Fri08172018

LAST_UPDATE10:10:15 AM

Home Tin tức Để thành công trong việc du học

Để thành công trong việc du học

Đi du học, học được những gì?

Phụ huynh và các em học sinh thân mến,

Nói đến việc du học tự túc chúng ta có thể liên tưởng ngay đến số tiền lớn lao cho việc ăn học, các khó khăn để xin visa vào một số quốc gia phát triển quen thuộc, rồi mới đến vấn đề ngoại ngữ và khả năng thích ứng của con em

Không ít phụ huynh và con em chỉ lưu tâm đến 2 vấn đề tài chánh và visa, coi hai vấn đề này quan trọng nhất cho việc du học và giao khoán việc chuẩn bị du học cho các dịch vụ tư vấn du học. Thật ra việc du học quả là cần 2 yếu tố hàng đầu là tài chính và visa; tuy nhiên 2 yếu tố này không đủ để đảm bảo kết quả mong đợi của sự đầu tư lớn lao cho một kế hoạch du học. Liệu chúng ta có đầu tư vào địa ốc hay kinh doanh nào đó nếu không nắm được khả năng thành công, sinh lợi của việc đầu tư này? Việc du học cũng thế, tấm visa nhập cảnh của du học cũng giống như tờ giấy phép kinh doanh, nó không đảm bảo kết quả nếu không có những tham khảo, nghiên cứu, tư vấn, kế hoạch chuẩn bị hoàn chỉnh và nhất là con người thích ứng. Trong giới hạn của bài viết này tôi xin đưa ra một số yêu cầu tối cần cho con em chúng ta thành công khi du học, và đề nghị những trường hợp không nên gởi con em đi du học.

MỘT KẾ HOẠCH DU HỌC TỐT

1. CHUẨN BỊ TINH THẦN CHO CON EM TỪ XA:

Phụ huynh nên tạo cơ hội cho con em làm quen với các giao tiếp xã hội và đời sống tự lập ngay khi còn ở với gia đình và ở bậc trung học. Mọi chăm sóc quá mức và lệ thuộc vào gia đình sẽ làm các em rất khó hội nhập đời sống ở nước ngoài nơi ngay từ lúc thiếu niên trẻ đã được học cách tự chăm sóc mình và phải tự nêu lên yêu cầu khi cần sự hỗ trợ hoặc có vấn đề khó khăn. Việc tự giặt giũ, nấu ăn, mua sắm, đi khám bệnh, sử dụng tiền bạc có quy củ, sắp xếp thời khoá biểu sống và học hành, rất cần được tập luyện cho các em trước khi rời gia đình đi du học.

2. CHUẨN BỊ NGOẠI NGỮ:

Dù chương trình học ở Việt Nam rất nặng nề các em vẫn cần được chuẩn bị phản xạ với ngoại ngữ từ sớm, càng lớn tuổi việc thâu nhận ngoại ngữ càng khó. Du học sinh Việt Nam vượt qua rào cản ngoại ngữ thường học xuất sắc hơn học sinh bản xứ. Ngoài ra nên cho các em tiếp xúc với sử dụng vi tính vì kỹ thuật này rất cần để làm bài, tìm kiếm, lưu trữ thông tin, liên lạc quốc tế…

3. LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC TRƯỚC THỜI ĐIỂM:

Phụ huynh nên tìm hiểu việc du học ít nhất trước 1 năm. Tìm kiếm thông tin tại các cơ quan giáo dục quốc tế, các dịch vụ chuyên nghiệp và đứng đắn. Rất nhiều trường hợp du học sinh không được chuẩn bị trước nên thường xảy ra nhiều thiếu sót, du học sinh phải bắt buộc vội vã làm hồ sơ cho kịp lên đường nhập học nên rất căng thẳng và thường không đủ thời gian chuẩn bị.

Một dịch vụ có nghiệp vụ và đạo đức cao có thể lên kế hoạch tham vấn từ xa, trình bày cho phụ huynh các chi tiết tài chánh, visa, học vụ, việc chuẩn bị ngoại ngữ, thời gian cần thiết để lập hồ sơ và ngày lên đường phù hợp. Quan trọng hơn nữa là các tham vấn về học vụ, hướng dẫn trước khi lên đường và theo dõi hỗ trợ sau khi đến nơi. Phụ huynh cũng nên đòi hỏi việc uỷ nhiệm dịch vụ báo cáo kết quả về tiến bộ hay trở ngại về học hành, ăn, ở của con em theo một hợp đồng rõ ràng.

4. THEO DÕI AN ỦI, HỖ TRỢ CON EM THƯỜNG XUYÊN:

Hiện nay việc liên lạc quốc tế bằng email, điện thoại, voice chat qua mạng internet, đã rất dễ dàng và không tốn kém. Trong thời gian mới xa gia đình các DHS thường gặp nhiều khủng hoảng và lo lắng, phụ huynh nên thường xuyên liên lạc để hỗ trợ, an ủi các em. Một dịch vụ tốt nên có ít nhất 6 tháng theo dõi, hỗ trợ từ khi du học sinh đến nước ngoài. Thời điểm này các em còn yếu ngoại ngữ, chưa đủ tự tin để đối thoại với dịch vụ sinh viên, chủ nhà khi gặp khó khăn nên dịch vụ du học phải là cầu nối và người hỗ trợ tích cực giữa các em, trường học và phụ huynh.

Đã có trường hợp DHS hư hỏng sau khi đến nơi tự đặt ra thêm các chi phí, học phí để vòi vĩnh cha mẹ để tiêu xài hoang phí, họ thường đổ lỗi cho trường học. Khi phụ huynh thấy con em thường xuyên đòi hỏi thêm tiền bạc thì nên liên lạc với dịch vụ hay trường học để xác minh.

Tuỳ điều kiện tài chính gia đình phụ huynh có thể nhờ dịch vụ làm visa đi thăm con em rất dễ dàng, hoặc cho con em về nước nghỉ trong các dịp hè.

TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN ĐI DU HỌC

Các học sinh học quá kém, thiếu sức khoẻ và nhất là bê trễ học hành, hạnh kiểm trong nước cần phải được chỉnh đốn, hướng dẫn nghiêm túc thì mới nên gởi đi du học. Không có phép lạ hoặc hy vọng nào để gởi các em đi cho “khuất mắt”, hoặc mong chờ các em sẽ tự thay đổi. Đã có không ít phụ huynh tốn kém tiền bạc nhưng con em ra nước ngoài một thời gian rồi lại bị trả về hoặc gặp rắc rối lớn hơn. Các em cá biệt cần được phụ huynh khuyến khích, thử thách bằng việc chuyên luyện ngoại ngữ nghiêm túc và thay đổi cách sống trước khi ra nước ngoài. Việc tìm nơi du học dễ dàng về visa, không đòi hỏi về ngoại ngữ hoặc điểm số tốt nghiệp phổ thông tối thiểu có thể là cái bẫy vì sau cùng các em hoặc bị đưa vào các trường thiếu chất lượng hoặc không thể theo học được vì thiếu chuẩn bị kỹ càng.

Các em thiếu sức khoẻ và vững chãi tâm lý cũng nên được chăm sóc hoàn chỉnh ngay khi ở trong nước thì mới có thể tự lập và sinh tồn ở nước ngoài được. Chi phí y tế về răng, mắt, chỉnh hình ở nước ngoài rất đắt và thường không bao gồm trong bảo hiểm y tế du học sinh, vì thế phụ huynh nên cho các em điều trị trong nước trước khi lên đường.

Nguồn:St

Khai giảng - Thông báo

Mỗi ngày một cụm từ

hoc duoc si o dau

dieu duong da khoa
ke toan doanh nghiep

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC TÂY BẮC
Địa chỉ: Số 47A Tỉnh Lộ 8 – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TP.HCM (Bên cạnh trường THPT Củ Chi)
Điện thọai: (028) 62.527.951 – (028) 62.527.953
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  vach ngan ve sinh
Website: www.tbc.edu.vn 
dich vu thiet ke website


tuyen sinh lien thong dieu duong 2017, tuyen sinh lien thong cao dang duoc, tuyen sinh lien thong su pham mam non